MENU
Viet Hotel Solutions Corporation | 10 NĂM HÀNH TRÌNH VIETSOLUTIONS – CHUYỆN CHƯA KỂ
2998
single,single-post,postid-2998,single-format-standard,ajax_leftright,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled, vertical_menu_hidden,vertical_menu_hidden_with_logo, vertical_menu_width_260,side_menu_slide_from_right,columns-4,qode-theme-ver-7.5,wpb-js-composer js-comp-ver-4.5.3,vc_responsive
SANYO DIGITAL CAMERA

28 Mar 10 NĂM HÀNH TRÌNH VIETSOLUTIONS – CHUYỆN CHƯA KỂ

Tháng 2/2008, trong khuôn khổ hội thảo quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội”, có một anh thanh niên trẻ, điềm tĩnh, tự tin ngồi trong đội ngũ các quan chức cấp cao của ngành du lịch để đặt bút kí bản thỏa thuận hợp tác cho hoạt động giảng dạy cho các trường đào tạo trong ngành du lịch. Khi ấy anh mới 29 tuổi! VIETSOLUTIONS – đứa con tâm huyết của anh thành lập 1 tháng sau đó, và tất nhiên chưa có một đồng doanh thu nào!

SANYO DIGITAL CAMERA

Mãi tới sau này, nhiều người vẫn thắc mắc tại sao khi mà một doanh nghiệp chưa có một đồng doanh thu, thì anh lại can đảm cho đi nhiều đến thế. Sẽ không có câu trả lời nào thuyết phục hơn bằng việc anh có một ước mơ lớn:

“Tôi có một ước mơ, một ngày Việt Nam đón được 50 triệu lượt du khách quốc tế, đưa Việt Nam trở thành một trong 10 điểm đến được yêu thích nhất thế giới.
Tôi có một ước mơ, một ngày Việt Nam có những chuỗi Khách sạn thuần Việt đẳng cấp hàng đầu thế giới.
Tôi có một ước mơ, một ngày Du lịch Việt Nam trở thành ngành Kinh tế quan trọng nhất, đóng góp lớn nhất trong tỷ trọng GDP, góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển.
Tôi sống và làm việc bằng cả cuộc đời mình cho giấc mơ này !”

Thời gian học MBA tại Mỹ và làm việc trong ngành khách sạn Thái Lan là một bước dài chuẩn bị để anh hiện thực hóa giấc mơ lớn của cuộc đời mình, và anh hiểu rằng để kiến tạo tương lai cho ngành du lịch Việt Nam cần rất nhiều nguồn lực, trí tuệ & tâm huyết của cả xã hội; trong đó có sự đóng góp to lớn của giáo dục.
10 năm, không thể kể hết những khó khăn để giúp một doanh nghiệp còn non trẻ thương thuyết thành công với những công ty hàng đầu thế giới với hàng chục hoặc hàng trăm năm tuổi để mang những thiết bị, công nghệ hàng đầu trong ngành khách sạn về Việt Nam; góp phần tạo nên chuẩn mực mới cho ngành khách sạn nước nhà. Rồi những lần “mang chuông đi đánh xứ người” tại Dubai để giới thiệu những sản phẩm thuần Việt nhất đến với ngành khách sạn các nước Trung Đông; góp phần ghi dấu Việt Nam vào bản đồ ngành khách sạn thế giới. Những lần làm việc với các tập đoàn quản lý và chủ đầu tư của những dự án khách sạn/resort đẳng cấp quốc tế để họ tin tưởng vào sản phẩm và chất lượng là một điều cũng không hề dễ dàng.Anh thanh niên ngày ấy giờ đã là lãnh đạo một tập đoàn chuyên ngành du lịch với 3 công ty thành viên, 5 chi nhánh văn phòng trải khắp miền tổ quốc; nhưng tinh thần khởi nghiệp và cống hiến thì vẫn nhiệt huyết như ngày nào.
Mùa xuân 2018, Anh lại một lần nữa gõ cửa Tổng Cục Du Lịch, và kết quả là sẽ có một thỏa thuận tài trợ hợp tác 1 triệu đô giữa VIETSOLUTIONS và Tổng cục du Lịch Việt Nam cam kết tài trợ phát triển ngành du lịch trong 10 năm tới đây. Anh vẫn khiêm tốn cho rằng giá trị tài trợ này chỉ là “muối bỏ biển”, nhưng anh có một niềm tin to lớn rằng những hoạt động tài trợ này sẽ là những hạt mầm lan tỏa ước mơ “hiện thực hóa giấc mơ của ngành du lịch Viêt Nam”

5. Nhận giải thưởng
Và ngày 19/3/2018 sẽ là một ngày đáng nhớ của những ai đã, đang và sẽ theo dõi bước chân của VIETSOLUTIONS nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung. Nhìn lại 10 năm qua, VIETSOLUTIONS chưa bao giờ bỏ quên trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với sứ mạng mà mình vạch ra. Và chúng tôi vẫn tin rằng, 10 năm, 20 năm sắp tới; dưới sự truyền lửa của một người anh cả tài tâm; VIETSOLUTIONS sẽ giữ mãi được ngọn lửa của Thân Thiện – Đam Mê – Chuyên Nghiệp – Cống Hiến!
 
Ban Biên Tập VIETSOLUTIONS
No Comments

Post A Comment